ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

30 มีนาคม 2559 (ผู้ดูแลระบบ) เกี่ยวกับหน่วยงาน

ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

ปรัชญา
          “พัฒนางาน  บริการไอที มุ่งสู่องค์กรคุณภาพ”

วิสัยทัศน์
          “ศูนย์รวมไอทีทันสมัย  ร่วมใจเครือข่ายภาคี  บริการดีมีคุณภาพ  ”

พันธกิจ

• วางแผน ออกแบบและพัฒนาระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูงเพื่อให้บริการภายในมหาวิทยาลัยและเครือข่ายภาคีทางการศึกษา
  • กำหนดแผนแม่บทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของมหาวิทยาลัยที่ สอดคล้องกับนโยบายของชาติ
  • ส่งเสริมและสนับสนุนมุ่งสู่ความเป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ของมหาวิทยาลัยและท้องถิ่น
  • เป็นศูนย์กลางการให้บริการวิชาการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศแก่ท้องถิ่น
  • เป็นศูนย์กลางการให้บริการทรัพยากรเทคโนโลยีสารสนเทศภายใน มหาวิทยาลัย  ท้องถิ่นและเครือข่ายภาคี
  • วางแผนและพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารและมุ่งสู่ Modern  University
  • ส่งเสริมและสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนการสอน และฝึกอบรม

วัตถุประสงค์

• จัดทำแผนแม่บทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของมหาวิทยาลัย
  • นำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในการจัดการเรียนการสอน การสืบค้นข้อมูล  และการบริหาร
  • พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที (ICT) ที่ได้มาตรฐานตามแผนแม่บท เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของมหาวิทยาลัยที่สอดคล้องกับ นโยบายของชาติ
  • ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเทคโนโยยีสารสนเทศแก่บุคลากรภายในและ ภายนอก
  • จัดหาและพัฒนาระบบสารสนเทศที่มีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความ ต้องการของหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยภายใต้นโยบาย Modern  University
  • ให้คำปรึกษาและบริการวิชาการด้านไอซีทีแก่หน่วยงานภายในและ หน่วยงานภายนอก
  • ส่งเสริมการใช้งานระบบสารสนเทศภายในมหาวิทยาลัยและประเมินความ คุ้มค่าในเชิงเศรษฐศาสตร์
  • ให้บริการทรัพยากรไอซีทีอย่างเต็มประสิทธิภาพและคุ้มค่า
  • ให้บริการบำรุงรักษาและซ่อม ทรัพยากรเทคโนโลยีสารสนเทศให้แก่ หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย
  • ให้บริการเชื่อมต่อเครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพแก่หน่วยงาน ภายในและเครือข่ายภาคี
  • ให้บริการแหล่งฝึกประสบการณ์วิชาชีพคอมพิวเตอร์ในสามจังหวัด ภาคใต้